„Við vorum dálítið æstir“

Guðmundur Hólmar var sterkur í vörn og sókn í kvöld. sunnlenska.is/Guðmundur Karl

Selfyssingar unnu heldur betur mikilvægan sigur á Fram í Olísdeild karla í handbolta í kvöld, 28-27, í Set-höllinni.

„Það var mik­il bar­átta og mik­ill hiti í þess­um leik, ör­ugg­lega fín­ar varn­ir en við vor­um dá­lítið æst­ir og fór­um fram úr sjálf­um okk­ur. Það var mikið af mis­tök­um hjá báðum liðum en það var líka mikið í húfi og þetta voru mik­il­væg tvö stig fyr­ir okk­ur,“ sagði Guðmund­ur Hólmar Helgason, maður leiksins hjá Selfyssingum, í samtali við sunnlenska.is eftir leik.

Eftir skelfilega byrjun, þar sem Fram komst í 4-0, tóku Selfyssingar leikinn í sínar hendur og yfirspiluðu Framara síðustu tuttugu mínúturnar í fyrri hálfleik. Staðan var 15-11 í leikhléi.

Selfoss náði fimm marka forskoti í upphafi seinni hálfleiks en þá tók Framvörnin við sér og hægt og bítandi minnkuðu gestirnir forskotið. Það var ekki háglans á handboltanum sem spilaður var í kvöld en baráttan þeim mun meiri og gaman að fylgjast með.

Fram jafnaði 21-21 þegar tíu mínútur voru eftir og eftir það var jafnt á öllum tölum. Tryggvi Þórisson skoraði sigurmark Selfoss þegar rúmar tvær mínútur voru eftir af leiknum en þá átti heilmikið eftir að gerast – án þess að mörkin yrðu fleiri. Selfyssingar héldu út og voru nær því að auka forskotið heldur en Fram að jafna.

Guðmundur Hólmar Helgason var markahæstur Selfyssinga með 9/2 mörk og hann var sömuleiðis sterkur í vörninni ásamt Einari Sverrissyni sem skoraði 5/1 mörk. Tryggvi Þórisson var frábær á lokakaflanum, hann skoraði 5 mörk í kvöld, Ragnar Jóhannsson 3, Alexander Egan og Richard Sæþór Sigurðsson 2 og þeir Hergeir Grímsson og Karolis Stropus skoruðu 1 mark hvor.

Vilius Rasimas var góður í markinu, varði 13/1 skot og Sölvi Ólafsson varði 1.