Ómar Ingi með leik upp á tíu

Elvar Örn, Bjarki Már og Sigvaldi Guðjónsson kampakátir í leikslok. Ljósmynd/HSÍ

Ómar Ingi Magnússon var besti maður Íslands sem vann Svartfjallaland örugglega í milliriðli EM í handbolta í dag, 24-34.

Sigur Íslands var aldrei í hættu en staðan í hálfleik var 17-8. Bjarki Már Elísson og Elvar Örn Jónsson sneru aftur eftir kórónuveirusmit og þeir stóðu sannarlega fyrir sínu í dag.

Ómar Ingi var frábær í vörn og sókn og fékk einkunnina 10 hjá tölfræðivefnum HBStatz. Ómar var markahæstur Íslendinga með 11/5 mörk og 6 stoðsendingar. Bjarki Már var með 9,9 í einkunn í sókninni og heildareinkunnina 7,8 en hann var næst markahæstur með 8 mörk og 100% skotnýtingu. Þar á eftir kom Elvar Örn með 6,8 í einkunn en hann var drjúgur bæði í sókn og vörn, skoraði 2 mörk og var með fjórar löglegar stöðvanir í vörninni.

Teitur Örn Einarsson kom inná í lokin og nýtti sínar mínútur mjög vel, skoraði eitt glæsilegt mark og var með þrjár löglegar stöðvanir í vörninni.

Sunnlendingum í landsliðinu hefur fjölgað síðustu daga en Darri Aronsson-og-Huldu Bjarnadóttur frá Selfossi og Skeiðamaðurinn Bjarni Ófeigur Valdimarsson frá Fjalli eru báðir komnir til Búdapest. Darri spilaði annan leikinn sinn í dag og skoraði eitt mark en Bjarni Ófeigur var utan hóps í dag.

Örlög Íslands ráðast í kvöld, eftir leik Danmerkur og Frakklands, en annað hvort mun liðið fara í undanúrslitin eða spila um 5. sætið.