Klókir Selfyssingar unnu gríðarlega mikilvægan sigur

Selfoss vann gríðarlega mikilvægan sigur á Akureyri í fallbaráttu Olísdeildar karla í handbolta í kvöld. Liðin mættust á Akureyri þar sem Selfoss sigraði 24-26.

„Við vor­um bún­ir að ákveða að vera „aggress­í­v­ir“ frá fyrstu mín­útu og mæta þeim framar­lega á vell­in­um. Svo í seinni hálfleik spil­um við gíf­ur­lega góða vörn. Þeir setja svo auka­mann inn á í lok­in og við fáum fullt af brott­vís­un­um. Okk­ur tókst þó að sigla þessu í höfn. Mér fannst við klók­ir und­ir lok­in,” sagði Stefán Árnason, þjálfari Selfoss, í samtali við Morgunblaðið.

Selfoss byrjaði af miklum krafti og náði mest sex marka forystu í fyrri hálfleik, 3-9. Akureyringar klóruðu í bakkann en Selfoss skoraði síðasta markið í fyrri hálfleik og leiddi 11-15 í hálfleik.

Leikurinn virtist í nokkuð öruggum höndum Selfyssinga lengst af síðari hálfleik. Lokakfalinn varð þó æsispennandi. Þegar rúmar þrjár mínútur voru eftir leiddi Selfoss 20-24 en þegar tuttugu sekúndur voru eftir unnu Akureyringar boltann og minnkuðu muninn í eitt mark, 24-25. Þeir vínrauðu héldu þó haus og náðu að skora í síðustu sókninni.

Selfoss á fjóra leiki eftir í deildinni og er með 20 stig í 7. sæti, þremur stigum á undan Akureyri sem er í 9. sætinu.

Elvar Örn Jónsson var markahæstur Selfyssinga með 10 mörk, Teitur Örn Einarsson skoraði 5/3, Hergeir Grímsson og Einar Sverrisson 4, Guðni Ingvarsson 2 og Alexander Már Egan 1. Helgi Hlynsson varði 10/1 skot í marki Selfoss.