Ívar Greifi tryggði sér Íslandsmeistaratitilinn

Ívar Guðmundsson á Kölska tryggði sér Íslandsmeistaratitilinn í götubílaflokki í torfæruakstri en hann sigraði bæði í 5. og 6. umferðum Íslandsmótsins, Greifatorfærunni, sem fram fóru á Akureyri um helgina.

Ívar tryggði sér Íslandsmeistaratitilinn í 5. umferðinni með öruggum sigri og hafði því 95 stig í heildarstigakeppni Íslandsmótsins eftir laugardaginn en Steingrímur Bjarnason, sem varð annar á laugardeginum, kom næstur með 74 stig.

Þrátt fyrir að titillinn væri í öruggri höfn gaf Ívar ekkert eftir í seinni keppni helgarinnar á sunnudeginum og sigraði aftur af miklu öryggi. Hann var valinn keppandi helgarinnar á Akureyri og hlaut hina eftirsóttu nafnbót, Greifinn, að keppni lokinni. Ívar hefur ekið gríðarlega vel í sumar og sigraði í öllum keppnunum nema einni.

Eðvald Orri Guðmundsson varð í 3. sæti í götubílaflokknum á laugardeginum og 4. sæti á sunnudeginum, en Pjakkurinn mætti nokkuð laskaður til leiks í seinni keppnina eftir veltur og fjör á laugardeginum. Orri varð þriðji á Íslandsmótinu þegar upp var staðið.

Í sérútbúna flokknum hafði Snorri Þór Árnason þegar tryggt sér Íslandsmeistaratitilinn og lánaði hann því föður sínum og helsta styrktaraðila, Árna Steindóri Sveinssyni, bílinn. Árni Steindór náði 2. sætinu á laugardeginum, í sinni fyrstu keppni. Hann sló lítið af á sunnudeginum og náði þriðja sæti, meðal annars þrátt fyrir hrikalega veltu sem má sjá í efsta myndbandinu hér að neðan.

Selfyssingurinn Geir Evert Grímsson mætti til leiks í fyrsta skipti í sérútbúna flokknum í sumar á nýsmíðaðri Sleggjunni, sem þó er byggð á gömlum grunni. Hann varð fimmti á laugardeginum en kláraði sunnudaginn í 4. sæti.

Geir Evert var í mikilli baráttu við Hauk Einarsson frá Þorlákshöfn báða dagana og hafði betur í báðum keppnunum. Haukur varð í 6. sæti á laugardeginum en 5. sæti á sunnudeginum. Stigasöfnun helgarinnar skilaði Hauki hins vegar fjórða sætinu í heildarstigakeppninni á Íslandsmótinu.

Í flokki sérútbúinna götubíla varð Sigfús Gunnar Benediktsson í fjórða sæti báða dagana á Hlunknum.

Hér að neðan eru myndbönd frá Jakob Cecil Hafsteinssyni. Efst er veltan rosalega hjá Árna Steindóri og þar fyrir neðan samantektir frá hvorri keppninni fyrir sig.

Og hér fyrir neðan eru nokkrar ljósmyndir af sunnlensku keppendunum frá Dagnýju Gísladóttur í Þorlákshöfn.

Íslandsmeistarinn og Greifinn 2015, Ívar Guðmundsson á Kölska. sunnlenska.is/Dagný Gísladóttir