„Gríðarlega mikilvægt að landa þessum sigri“

Magdalena Reimus skoraði fyrir Selfoss. Ljósmynd/Hafliði Breiðfjörð - fotbolti.net

Selfoss vann góðan sigur á Þór/KA í Pepsi Max deild kvenna í knattspyrnu á Selfossi í dag. Þór/KA komst yfir í fyrri hálfleik en Selfoss skoraði tvö í seinni hálfleik og sigraði 2-1.

„Þetta er okk­ar heima­völl­ur og við eig­um að taka öll stig sem eru í boði hér. Það var gríðarlega mik­il­vægt að landa þess­um sigri í dag. Þetta var þol­in­mæðis­vinna enda er Þór/ KA hörkulið og fast­ar fyr­ir. Þannig að þetta var bara flott hjá okk­ur og ör­ugg­lega skemmti­leg­ur leik­ur að horfa á,“ sagði Anna María Friðgeirsdóttir, fyrirliði Selfoss, eftir leik.

Selfoss stýrði leiknum í fyrri hálfleik en náði ekki að skapa sér færi. Það voru hins vegar gestirnir sem komust yfir á 21. mínútu, þvert gegn gangi leiksins. Margrét Árnadóttir átti þá frábæra sendingu í gegnum Selfossvörnina á Maríu Ólafsdóttur Gros sem skoraði af öryggi.

Dagný Brynjarsdóttir hefði getað jafnað fyrir Selfoss á 27. mínútu þegar Selfoss fékk víti, eftir að brotið var á Helenu Heklu Hlynsdóttur í vítateignum. Harpa Jóhannsdóttir, markvörður Þórs/KA, varði spyrnuna hins vegar vel.

Annars var fyrri hálfleikur tíðindalítill og staðan var 0-1 í hálfleik. Selfoss byrjaði seinni hálfleikinn af miklum krafti og náði að afgreiða leikinn á fyrstu tólf mínútum síðari hálfleiks. Á 53. mínútu átti Barbára Sól Gísladóttir góða sendingu inn á vítateig þar sem Magdalena Reimus kom á ferðinni á fjærstönginni og skallaði boltann í netið. Fjórum mínútum síðar sendi Barbára boltann aftur inn á teig, þar sem Dagný tók hann á kassann og lagði fyrir Tiffany McCarty sem skoraði af stuttu færi.

Eftir þetta héldu Selfyssingar áfram góðum tökum á leiknum og Þór/KA ógnaði marki þeirra vínrauðu lítið.

Selfoss er nú í 3. sæti deildarinnar með 10 stig en Þór/KA er í 5. sæti með 6 stig.