Berjasúkkulaði

FAGURGERÐI – MATUR // Þetta súkkulaði er alveg meiriháttar gott!

Súkkulaðigerðin er hvorki flókin eða tímafrek. Allir ættu að geta búið til þetta undursamlega, bragðgóða og síðast en ekki síst holla súkkulaði 🙂

Það er ótrúlegt hvað það munar miklu að kurla berin niður í staðinn fyrir að hafa þau heil. Með því að kurla þau niður blandast þau súkkulaðinu betur og verða einhvern veginn hluti af því í staðinn fyrir að vera „súkkulaði með þurrkuðum berjum“.

Þetta súkkulaði er alveg ekta til að eiga til í frystinum þegar mann langar í eitthvað sætt – eða þá til að eiga til að bjóða gestum. Það er að segja ef þið tímið að deila því með ykkur 🙂

Hráefni:

  • ½ bolli gojiber
  • ½ bolli mórber
  • 1 bolli kókosflögur
  • 1 plata dökkt súkkulaði (ég notaði 85%)
  • ½ bolli kókosmjólk (full fat)
  • 2 msk akasíuhunang (ég notaði raw frá Biona)

Aðferð:

  1. Byrjið á því að setja gojiberin og mórberin í matvinnsluvél og kurlið vel niður.
  2. Setjið berjakurlið í meðalstóra skál.
  3. Myljið kókosflögurnar niður og setjið saman við berjakurlið. Setjið til hliðar á meðan þið bræðið súkkulaðið.
  4. Bræðið súkkulaði í vatnsbaði ásamt kókosmjólkinni. Hrærið vel saman með skeið þannig að súkkulaðið og kókosmjólkin blandist vel saman og verði að „súkkulaðisósu“.
  5. Þegar súkkulaðið er orðið fljótandi, takið þá pottinn af hellunni og setjið hunangið saman við. Hrærið vel saman með skeið.
  6. Hellið súkkulaðinu yfir kókos- og berjakurlið og blandið vel saman með sleikju eða skeið.
  7. Notið tvær teskeiðar til að setja súkkulaðið í lítil slíkonform. Ef þið eigið ekki sílikonform þá getið þið líka sett það beint á bökunarpappír (með hörðu undirlagi, t.d. skurðbretti).
  8. Setjið inn í frysti í 30 mínútur eða svo.

Njótið!

Fyrri greinÁrborg í úrslitakeppnina – Ægir tapaði
Næsta greinGöngufólk í hrakningum við Heklu